English | ภาษาไทย
ดำน้ำตื้น
พายเรือคายัค
ปีนผา
ดูปูแม่ไก่
ดำน้ำ

ดำน้ำนับเป็นกีฬาทางทะเลที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง ไม่ว่าจะเป็น ดำน้ำลึก หรือดำน้ำตื้น เกาะเหลาเหลียง ซึ่งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตราท้องทะเลตรัง แห่งทะเลอันดามันใต้ก็มีมนเสน่ห์ในตัวของมันเอง ลองมาสัมผัสกับแหล่งดำน้ำแห่งใหม่ ที่ยังไม่ถูกค้นพบหรือบรรจุอยู่ในคู่มือดำน้ำเล่มไหนๆ ไม่เคยมีนักดำน้ำท่านใดได้สัมผัสธรรมชาตินี้มาก่อนเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี ธรรมชาติที่สวยงามสร้างตัวเป็นเวลานาน โดยไม่ถูกรบกวน จากนักท่องเที่ยวนับพันจึงยังคงความสวยงามไว้ได้อย่างสมบูรณ์เพื่อรอการมาเยือนของท่าน


ดำน้ำตื้น

ดำน้ำตื้นที่เกาะเหลาเหลียง มีลักษณะเด่นที่ไม่เหมือนที่อื่นคือ ปะการังอ่อนเจ็ดสี ที่ขึ้นชื่อของทะเลตรัง ความสวยงามที่ปกติถูกสงวนไว้ให้เฉพาะคนที่ดำน้ำลึกแบบใช้ถังอากาศเท่านั้น ก็รอให้ท่านเพลิดเพลินได้ที่น้ำตื้นเพียงแค่สองถึงสามเมตร และไม่เพียงปะการังอ่อนเท่านั้น ปะการังแข็งเช่นเขากวาง ดอกไม้ทะเล ฝูงปลาสวยงามและสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ปลาไหลมอเรย์ตัวเล็กตัวใหญ่ ทากเปลือยหลากสี ปลาปักเป้าหนามทุเรียนตัวยาวเกือบเมตร ปลาการ์ตูนขนาดเกือบสามนิ้ว ปลาเก๋า ปลากะมง กุ้งมังกร ปูทะเล ธรรมชาติเหล่านี้ กำลังรอคอยให้ท่านมาสัมผัสและเรียนรู้มัน เพื่อจะเข้าใจในเหตุผลว่า ทำไมเราจึงควรเที่ยวอย่างอนุรักษ์ และดูแลเก็บสิ่งสวยงามเหล่านี้ให้ลูกหลานดู

จุดดำน้ำ เกาะเหลาเหลียงน้อง  
  เกาะเหลาเหลียงพี่  
  เกาะตะเกียง  
    คลิกเพื่อชมรูปใน Gallery

พายเรือคายัค

สำหรับท่านที่ชื่นชอบการพายคายัค ต้องไม่พลาดที่จะเพลิดเพลินกับกิจกรรมพายเรือคายัค บริเวณรอบๆ เกาะเหลาเหลียงพี่ และเกาะเหลาเหลียงน้อง เกาะทั้งสองอยู่ห่างกันในระยะที่พอดีๆ รอให้ท่านมาออกแรงยามเช้าบนผืนน้ำทะเลใสใต้ท้องฟ้าสีคราม

นอกจากออกกำลังกายแล้ว การพายคายัคยังทำให้ท่านได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ท่านสามารถที่จะเดินทาง โดยคายัค ด้วยตนเอง ไปยังจุดดำน้ำดูปะการังใกล้ๆ หรือถ้าต้องการท้าทายตัวเอง เส้นทางจากเกาะเหลาเหลียงน้องไปกลับเกาะตะเกียงกว่า 8 กิโลเมตร ก็รอให้ท่านมาพิสูจน์ จะพายกันเป็นครอบครัว หรือพายเดี่ยวๆก็สนุกไม่แพ้กัน สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยพายเรือคายัคทางเราม ีStaff ที่จะช่วยสอนการพายเรือคายัค และช่วยท่านพายเรือนำเที่ยวรอบเกาะเหลาเหลียงได้อย่างปลอดภัย

  คลิกเพื่อชมรูปใน Gallery

ปีนผา

สำหรับท่านที่ชอบความท้าทายในที่สูงๆ เชิญสนุกสนานและตื่นเต้นกับกีฬาการปีนหน้าผา ซึ่งในปัจจุบัน ได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกาะเหลาเหลียงน้อง

เนื่องจากมีลักษณะเป็นภูผาหินปูนที่มีความสวยงามไม่แพ้หาดไร่เลย์จังหวัดกระบี่ ซึ่งเป็นแหล่งปีนผา ที่มีชื่อเสียงติด 1 ใน 10 ของโลก ขณะเดียวกัน ก็จะได้บรรยากาศ อันเป็นธรรมชาติ และความเป็นส่วนตัว โดยจะมีทั้งการ ทดลองปีนผาซึ่งได้รวมอยู่ในแพ็คเกจแล้ว สำหรับผู้ที่สนใจก็สามารถเรียนปีนหน้าผาในเส้นทางง่ายๆโดยการดูแลอย่างใกล้ชิดจากครูผู้ฝึกสอน สำหรับมืออาชีพเรามีเส้นทางให้เลือกมากกว่า 50 เส้นทาง ตั้งแต่ระดับ 4c-7c+ รอคุณมาพิชิต โดยจุดปีนผานั้น จะกระจายอยู่ รอบเกาะ เหลาเหลียงน้อง ซึ่งแต่ละเส้นทางได้รับการบุกเบิกจากนักปีนผาระดับโลกซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกับที่ได้บุกเบิกเส้นทางที่ ไร่เลย์

Disvover Rock Climbing
หากเพื่อนๆคนใดสนใจในกีฬาปีนผาก็สามารถที่จะเรียนรู้ถึง เทคนิคในการปีนผา วิธีการใช้อุปกรณ์ และการบีเลย์ เพื่อสามารถปีนผากับบัดดี้ของคุณได้อย่างปลอดภัย โดยโปรแกรมนี้จะอยู่ภายใต้การดูแลของครูผู้สอนอย่างใกล้ชิด

  คลิกเพื่อชมรูปใน Gallery

ดูปูแม่ไก่

ปูแม่ไก่หรือปูไก่เป็นสัตว์อนุรักษ์ที่ใกล้จะสูญพันธุ์ ปูแม่ไก่เป็นปูภูเขาในตอนกลางวันจะใช้ชีวิตอยู่บนภูเขาหรือหน้าผาที่สูงชัน พอพลบค่ำปูแม่ไก่จะลงมาหากินบริเวณริมหน้ผาท่านสามารถที่จะใช้ไฟฉายส่องดูได้ ปัจจุบันสามารถพบได้เพียงไม่กี่เกาะในประเทศไทย

สาเหตุที่เรียกว่าปูแม่ไก่เพราะว่าขนาดของตัวที่ใหญ่ และในตอนรุ่งเช้าท่านก็สามารถที่ได้ยินเสียงร้องมันดัง " จิ๊บ จิ๊บ" จึงเป็นที่มาของชื่อปูไก่หรือปูแม่ไก่

  คลิกเพื่อชมรูปใน Gallery


Copyright © 2006 - 2015 Laoliang Island. All rights reserved.